Xuất hiện nhiều trên một số trang mạng xã hội và các website những thông tin quảng cáo sản phẩm Viên Thảo Mộc Thiên Việt An Queen H2VV có ...

 Xuất hiệnnhiều trên một số trang mạng xã hội và các website những thông tin quảng cáo sản phẩm Viên Thảo Mộc Thiên Việt An Queen H2VV có khả năng hỗ trợ F0 khỏi bệnh nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị Covid-19.Nhưng công dụng của sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lại khác xa với những lời quảng cáo.

 

“Viên thảo mộc Thiên Việt An Queen H2VV” quảng cáo điều trị Covid-19

Người tiêu dùng nên thận trọng trước những thông tin quảng cáo

Theo tìm hiểu của pv, sản phẩm trên chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và không được cơ quan quản lý cấp phép hay cơ quan nào chứng minh có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị đối với bệnh nhân mắc Covid-19.

Cụ thể, sản phẩm Viên Thảo Mộc Thiên Việt An Queen H2VV là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 3535/2021/XNQC-ATTP do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 17/09/2021 với công dụng: Hỗ trợ giảm ho, hỗ trợ giảm đờm, giảm đau rát họng do viêm họng viêm phế quản.

 Nội dung Giấy xác nhận quảng cáo do Cục An toàn thực phẩm

 Sản phẩm này được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 8442/2021/ĐÐKSP, ngày 16/08/2021 và do CP Tập đoàn dược phẩm Trung ương Queen Diamond Diophaco, km18, Đại lộ Thăng Long, KCN Thạch Thất - Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội, sản xuất sản xuất, công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm và công ty TNHH CKSS Cộng đồng Bảo Trí, địa chỉ thôn 12B, xóm Nội, Thuận Tốn, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội là đơn vị phân phối.

 Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, khi số ca mắc Covid-19 liên tục tang cao khiến các mặt hàng vật tư y tế, thuốc phòng chống và điều trị Covid-19 ngày càng khan hiếm. Nhiều doanh nghiệp, đối tượng đã dựa vào nhu cầu thực tế này đã có những hành vi trục lợi để kiếm tiền từ người dân mắc Covid-19.

Trong khi đó,Cục An toàn thực phẩm đã liên tục có cảnh báo các loại thực phẩm chức năng như thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm dinh dưỡng y học... không có tác dụng chữa bệnh, điều trị bệnh, đặc biệt là điều trị bệnh Covid-19. Các cơ quan chức năng đã xử lý nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm về quảng cáo sai quy định như trên.

 Việc sử dụng các sản phẩm được quảng cáo hỗ trợ điều trị Covid-19 rao bán trên các trang mạng mà không có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ tiềm tàng nhiều nguy cơ tác dụng bất lợi với sức khỏe người dùng, thậm chí có thể làm trâm trọng tình trạng Covid-19 ở người bệnh.

 Công dụng khác xa với những  lời quảng cáo “có cánh” của sản phẩm

 Trên một số website và mạng xã hội Facebook, Youtube xuất hiện dày đặc các thông tin vê một sản phẩm có tên “Viên Thảo Mộc Thiên Việt An Queen H2VV”. Sản phẩm này đang được quảng cáo bằng những lời có cánh như: Có khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Covid-19, là giải pháp hạn chế nguy cơ bệnh nhân F0 biến chứng nặng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe hậu Covid-19. Thậm chí, sản phẩm này còn đang được quảng cáo là có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng ở bênh nhân F0 như: Ho khan, chảy nước mắt, chảy nước mũi...khôi phục vị giác, khứu giác.

 Đặc biệt, sản phẩm này cũng được đơn vị phân phối giới thiệu cách dùng của sản phẩm đối với các bệnh nhân có liên quan tới Covid-19 như: Đối với bệnh nhân F0 thì uống 9viên/ngày chia 3lần sau ăn; Đối với người tiếp xúc với F0 trở thành F1, F2 thì uống 04 viên/ngày chia 2 lần sau ăn; hay như bệnh nhân hậu Covid-19 thì uống 04 viên/ngày chia 2 lân sau ăn.

Liên hệ theo số hotline 0961189xxx, pv được một người phụ nữ tên Nhung nhiệt tình giới thiệu về các công dụng của sản phẩm, thậm chí sản phẩm này còn có tác dụng với tất cả bệnh nhân từ F0, F1, người già và trẻ em đều có thể sử dụng.

Cụ thể, tại website: baotrivietnam.com sản phẩm Viên thảo mộc Thiên Việt An Queen H2VV đang được giới thiệu là sản phẩm có tác dụng “Rút ngắn thời gian điều trị F0; Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng hậu Covid-19..."

 

Sản phẩm được quảng cáo có công dụng hỗ trợ điều trị Covid-19

 Ngoài ra, trang fanpage facebook có tên: Viên thảo mốc Thiên Việt An Cao cấp chính hãng (trang fanpage được gắn link tại trang website: baotrivietnam.com) cũng đang mô tả sản phẩm Viên thảo mộc Thiên Việt An là giải pháp vàng cho bệnh nhân Covid 19 hay như sản phẩm được tổng hợp từ các loại thảo dược Xuyên tâm liên, Thanh hao hoa vàng, Húng chanh, tinh bột nghệ, xạ đen, gừng gió ... giúp: Tăng cường sức đề kháng Hô Hấp, làm giảm và hạn chế khả năng lây nhiễmcủa virus; Kháng virus n-cov2 với các biến thể thông qua việc cống nhân lên, làm giảm đồng thời gây mất khả năng lây nhiễm; Giúp làm giảm nhanh các triệu chứng ho khan, ho có đờm, chảy nước mắt, chảy nước mũi, đau đầu, đau mỏi người..., Giúp nhanh chóng lấy lại vị giác, khứu giác, hồi phục nhanh sau khi nhiễm virus.; tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ bệnh nhân diễn biến nặng bằng cách ngăn chặn con bão Cytokine.

 Bên cạnh đó, trên trang fanpage này sản phẩm Viên thảo mộc Thiên Việt An Queen H2VV cũng đang được đơn vị phân phối sản phẩm giới thiệu bằng cách sử dụng những chia sẻ, hình ảnh của các bác sĩ như Đại tá thây thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân, nguyên Chủ nhiệm khoa A9 Viện Y học cổ truyền Quân đội; Đại tá, thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan nguyên chủ nhiệm khoa Nghiên cứu thuốc và Trang thiết bị y tế -

Cục Quân y hay như PGS.TS Nguyễn Lân Cường - Nghiên cứu viên cao cấp Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; hay sử dụng những lời chia sẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSUT Trần Đức, NSND Trân Nhượng để mô tả, quảng bá sản phẩm nhằm thu hút người tiêu dùng.


Theo Tin Tức Việt Nam