DNTH: Đang là giờ hành chính, trong lúc làm việc với phóng viên ông Trương Công Tuấn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quan Hó...

 DNTH: Đang là giờ hành chính, trong lúc làm việc với phóng viên ông Trương Công Tuấn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quan Hóa đã ung dung hút thuốc lá, một hình ảnh phản cảm, thiếu chuẩn mực của cán bộ công chức.

  • Vừa qua, Tòa soạn Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã nhận được thông tin của bà Cao Thị Lan sinh năm 1970, trú tại Thị trấn Phong Sơn huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa gửi các cơ quan thông tấn báo chí với nội dung như sau:

Năm 2000 bà Lan có nhận chuyển nhượng nhà và đất của gia đình ông Hà Văn Loan, với diện tích chiều dài là 29m, chiều sâu là 38m, việc chuyển nhượng có sự chứng thực của UBND xã Thiên Phủ.

Năm 2002 gia đình bà Lan được UBND huyện Quan Hóa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số: 00316, QSDĐ/310/UBQH đối với thửa, tờ bản đồ số 6, diện tích 400 mét tại địa chỉ Bản Dôi, xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia đình bà Lan đi làm ăn xa, không có điều kiện chăm sóc thăm nom nên mảnh đất nói trên bị hộ gia đình ông Hà Văn Nghiệp, bà Hà Thị Thuyện và ông Dương Văn Minh lấn chiếm, sử dụng  trái phép, đồng thời ngôi nhà sàn nằm trên mảnh đất cũng bị mất không rõ ai phá hủy.

don-cau-cuu
Đơn kêu cứu của bà Cao Thị Lan

Năm 2016 nhà nước mở đường quốc lộ 15C và thu hồi đất thì gia đình bà Lan không nhận được đền bù, đã có người chiếm đất và nhận số tiền đền bù mà đáng ra phải thuộc về gia đình bà Lan. Hiện nay, mảnh đất nói trên đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một người khác.

Qua sự việc nêu trên bà Lan nhận thấy đã có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương trong việc không điều tra thực địa, xác minh, xem xét hồ sơ kỹ lưỡng trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, để tình trạng cấp giấy chứng nhận QSDĐ chồng lấn cho các hộ gia đình khác.

Cũng theo bà Lan đây là hành vi vô cùng thiếu trách nhiệm của cấp chính quyền, có dấu hiệu bao che, vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần được lên án, những sai phạm nói trên đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bà Lan.

Do đó, bà Lan mong muốn các cơ quan báo chí, các sở ban ngành, các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ để giải quyết sự việc một cách thỏa đáng, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm minh những cá nhân, tổ chức có hành vi bất chấp quy định của pháp luật.

Để có cái nhìn khách quan, đa chiều với mong muốn “trấn an” dư luận, nắm bắt thông tin để tư vấn, giải đáp cho bạn đọc, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn đã liên hệ với UBND huyện Quan Hóa.

truong-cong-tuan-truong-phong-tnmt-quan-hoa
Ông Trương Công Tuấn - Trưởng phòng TN&MT huyện Quan Hóa, hút thuốc trong khi làm việc với phóng viên

Sau nhiều ngày chờ đợi, sáng ngày 29/3 PV đã có mặt tại UBND huyện Quan Hóa theo lịch hẹn của vị trưởng phòng TN&MT – Ông Trương Công Tuấn, tại phòng làm việc của vị cán bộ này, phóng viên đã đi thẳng vào những câu hỏi trọng tâm để tiếp cận thông tin nhưng thật “lạ” ông Trương Công Tuấn – Trưởng phòng TN&MT lại trả lời một cách “né tránh” khi phóng viên ngỏ ý muốn được tiếp cận với các hồ sơ liên quan tới vụ việc ông Tuấn cho rằng việc này tòa án đang thụ lý.

Ngoài những câu trả lời “vòng vo” thiếu trọng tâm, xa rời câu hỏi của phóng viên ông Trương Công Tuấn đã “trình diễn” màn hút thuốc lá ngay trước mặt, trong lúc làm việc với phóng viên và chỉ ít phút sau khi nói chuyện “qua loa” ông Tuấn cũng đã rời khỏi phòng làm việc của mình mà không cho biết lý do, bỏ phóng viên ở lại với cán bộ chuyên viên tên Dương.

Sự việc nêu trên cho thấy “thái độ” làm việc của cán bộ huyện Quan Hóa nói chung cũng như hành động của vị trưởng phòng TN&MT huyện Quan Hóa nói riêng đang bộc lộ sự “quan liêu, thờ ơ” thiếu trách nhiệm khiến dư luận vô cùng bức xúc, hành động nói trên sẽ bị xử lý thế nào? Kết quả ra sao? Câu trả lời xin dành cho Lãnh đạo UBND huyện Quan Hóa.

Qua sự việc nêu trên. Kính đề nghị lãnh đạo UBND huyện Quan Hóa xem xét, chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ, đồng thời tạo điều kiện giúp phóng viên tiếp cận với thông tin để trả lời bạn đọc, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, vượt cấp làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo:  DNTH