Ngày 22/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Thị Hương (SN 1984, ở thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) ra xét xử về tội “Lừa đả...

 Ngày 22/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Thị Hương (SN 1984, ở thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Hương tại tòaBị cáo Hương tại tòa

Theo cáo buộc, Hương là đối tượng không nghề nghiệp ổn định. Làm ăn thua lỗ, vay nợ tiền nhiều, Hương bị mọi người tìm đến nhà đòi nợ. Cực chẳng đã, vợ chồng, con cái Hương phải ra ngoài Hà Nội sống. Tại đây, gia đình Hương cũng thay đổi chỗ ở. Tuy nhiên, quá trình sống ở nơi thuê trọ, Hương đã kịp làm quen với nhiều người xung quanh, sau đó đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tài liệu điều tra thể hiện, Hương nói dối với mọi người là mình có mối mua mực khô giá rẻ, bản thân đang buôn bán mực khô từ Đà Nẵng ra Hà Nội, lãi cao. Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền nhờ Hương mua hộ mực khô và góp vốn để Hương buôn bán. Thế nhưng sau khi nhận tiền của nhiều người, Hương không mua hộ, không buôn bán như cam kết.

Khi bị phát hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hương gửi các con về quê cho mẹ chồng chăm sóc rồi trốn xuống Hải Phòng, cắt mọi liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Cơ quan chức năng xác định trong thời gian từ năm 2017 đến 2019, Hương đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 3,4 tỷ đồng của 4 bị hại.

Tại tòa, các bị hại khẳng định Hương không đầu thú, Hương rất “gian xảo”… và việc góp tiền làm ăn với Hương, chồng Hương cũng biết. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, anh Hạnh không liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Hương 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vân Thanh