VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Dương Đức Anh (SN 2003), Ngô Minh Hiếu (SN 2003), đều ở huyện Thanh Trì, Hà Nội và 11...

 VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Dương Đức Anh (SN 2003), Ngô Minh Hiếu (SN 2003), đều ở huyện Thanh Trì, Hà Nội và 11 bị cáo khác về tội "Giết người". Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Tá Hùng Thông.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 12/2019, Lê Minh Tuấn, Ngô Minh Hiếu và Dương Đức anh có mâu thuẫn xô xát, đánh nhau. Do đó, Tuấn đã liên lạc với Đức Anh để xin hòa giải. Tuy nhiên, Đức Anh không đồng ý. Trái lại, Đức Anh đã rủ thêm người, mang theo hung khí tìm đánh Tuấn.

Tài liệu điều tra thể hiện, tối 16/12/2019, Đức Anh cùng Ngô Duy Hùng và nhiều người khác bàn nhau mang theo hung khí là 6 thanh tuýp sắt, gạch vỡ tìm đánh nhóm của Tuấn. Cùng thời gian trên, Tuấn nhờ anh Nguyễn Tá Hùng Thông cùng một số bạn bè đi hòa giải với nhóm của Đức Anh và Hiếu.

Khi nhóm của Đức Anh đi đến khu vực đường 25m thuộc địa phận xã Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) thì nhìn thấy Tuấn đang đứng cùng anh Thông và nhiều người khác. Do đó, nhóm của Đức Anh hô hào nhau đuổi đánh nhóm của Tuấn.

Về phía anh Thông, do quen biết cả hai nhóm nên anh Thông đứng lại để hòa giải cho Tuấn. Vừa lúc đó, anh Thông bị Ngô Duy Hùng cầm tuýp sắt gắn dao nhọn xông đến chém một nhát trúng vùng đầu. Cùng tấn công anh Thông là Đàm Quang Anh và nhiều đối tượng khác. Hậu quả, anh Thông bị trọng thương, ngã gục xuống lòng đường.

Anh Thông được mọi người đưa đi cấp cứu nên may mắn thoát chết. Theo Kết luận giám định thương tích, anh Thông bị tổn hại 62% sức khỏe.

Hồng Mây