Thuê thợ đến hàn dàn hoa lan cho mình xong, Phạm Văn Huỳnh trả công cho người làm thuê bằng ma túy. Bị cáo Phạm Văn Huỳnh tại tòa. Ngày ...

  Thuê thợ đến hàn dàn hoa lan cho mình xong, Phạm Văn Huỳnh trả công cho người làm thuê bằng ma túy.

Bị cáo Phạm Văn Huỳnh tại tòa.Bị cáo Phạm Văn Huỳnh tại tòa.

Ngày 25/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Văn Huỳnh (SN 1971, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h45 ngày 15/4/2020, tổ công tác Công an xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và kiểm tra việc chấp hành công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực xóm 4, thôn Nguyên Khê (xã Nguyên Khê).

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Phạm Văn Huỳnh và 1 số đối tượng tập trung đông người tại nhà Vũ Mạnh Hà. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà ở của Hà, phát hiện có 1 khẩu súng tự chế, 5 viên đạn, nhiều chất bột màu trắng và các viên nén hình tròn.

Tại cơ quan công an, Vũ Mạnh Hà khai bản thân nghiện ma túy, thường mua ma túy tổng hợp của Huỳnh để sử dụng. Theo lời khai của Hà, anh ta từng được Huỳnh thuê hàn dàn hoa lan tại nhà Huỳnh. Hà rủ bạn là Nguyễn Thiên Thành làm cùng. Quá trình làm thuê, Hà được Huỳnh trả bằng ma túy.

Khoảng 17 giờ ngày 15/4/2020, Huỳnh và Thành đến nhà Hà. Tại đây, họ cùng nhau sử dụng ma túy. Ngoài Hà, Thành cũng thừa nhận điều này.

Trong khi đó, Phạm Văn Huỳnh không thừa nhận hành vi này. Huỳnh khai không biết và không liên quan đến số súng, đạn (thuộc vũ khí quân dụng) và ma túy thu giữ tại nhà Hà. Việc Thành có mặt tại nhà Hà là do Hà liên lạc và gọi đến, không phải do Huỳnh gọi.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của Thành, Hà và những người khác có mặt tại nhà Hà, cơ quan điều tra xác định Huỳnh phải chịu trách nhiệm hình sự về số ma túy và khẩu súng, đạn thu giữ được tại nhà Hà gồm 222,176 gam Methamphetamine; 0,823 gam MDMA; 0,348 gam Ketamine; 1,685 gam Thuốc phiện và 22,069 gam hỗn hợp ma túy loại MDMA, Methamphetamine, Ketamine.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh 22 năm tù về tội bị truy tố.

Đối với Hà và Thành, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Hồng Mây