Tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) đang tồn tại nhiều công trình xây dựng cao tầng, có dấu hiệu sai quy định, phá v...

 Tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) đang tồn tại nhiều công trình xây dựng cao tầng, có dấu hiệu sai quy định, phá vỡ quy hoạch chung nhưng chính quyền sở tại vẫn đang “lúng túng”chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Công trình 7 tầng cuối ngõ 165 Quan Nhân
Không khó để nhận ra tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn mà trong đó có thể kể đến là phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chính quyền nơi đây dường như đã xử phạt khá nhẹ tay khi để công trình vượt ngưỡng, sai mật độ. Nhiều công trình "khủng" xây dựng vượt tầng, sai mật độ, vi phạm về TTXD nhưng vẫn tồn tại mà không bị các cơ quan chức năng xử lý.

Công trình sai phạm tại số 196 phố Quan Nhân

Theo phản ánh, trên địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, có công trình xây dựng sai phép (có dấu hiệu xây vượt tầng và vượt mật độ cho phép) nhưng không thấy chính quyền và lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận hoài nghi.

Công trình sô 42 ngõ 144 phố Quan Nhân cơi nơi thêm 3 tầng

Cụ thể, công trình xây dựng cạnh số nhà 196 phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xuất hiện công trình xây dựng có dấu hiệu xây vượt tầng, vượt mật độ cho phép.

Công trình xây dựng sai phép tại số 2 ngõ 230 Phố Quan Nhân

Hay như công trình xây dựng tại số 2 ngõ 230 cũng con phố Quan Nhân này, cũng xây dựng với quy mô tương tự, một công trình xây dựng kiên cố với quy mô kiên cố, cụ thể công trình này đang xây dựng 6 tầng 1 tum và đang đi vào hoàn thiện.


Bên cạnh đó, phải kể đến thêm một số hàng loạt công trình xây dựng sai phạm tại ngõ 21 phố Lê Văn Lương. Tại con ngõ này, các lối đi tắt ra phố Hoàng Đạo Thúy hầu hết đều xuất hiện các công trình vi phạm trật tự xây dựng, cụ thể như các công trình phía sau dãy nhà ngân hàng Vietcombank.

Công trình xây dựng tại ngõ 21 Phố Lê Văn Lương

Trước thực trạng trên đã khiến dư luận bức xúc và không khỏi đặt ra nhiều nghi vấn, liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn hay còn nguyên nhân nào khác?Hai công trình sai phạm khác tại Phường Nhân Chính

Trước đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.“Trách nhiệm trước hết thuộc về
người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh.
 

Theo: TTVN