UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1-2-2021 để đảm bảo công tác phòng...


UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả quán karaoke, vũ trường, quán bar từ 0h ngày 1-2-2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

 

Thế nhưng  “lệnh cấm” đó đã không có tác dụng đối với Nhà hàng London Buffet Hải Sản Lẩu Nướng có vị trí tại  tầng 2, D’office, ngã 3 cuối đường Thành Thái, quận Cầu Giấy.

Vào khoảng 21h30 ngày 1/1/2022 trong vai khách có nhu cầu hát Karaoke chúng tôi đã liên hệ với số điện thoại 0988712xxx, đầu dây bên kia là cậu thanh niên trẻ tên Lâm đã nhiệt tình giới thiệu và hướng dẫn chúng tôi, phòng hát được đặt tại tầng 2, tầng 3 của nhà hàng Nhà hàng London Buffet Hải Sản Lẩu Nướng, sau khi gửi xe chúng tôi được đón tiếp bởi 2 nhân viên của nhà hàng tại tầng hầm của tòa nhà D’office, ngã 3 cuối đường Thành Thái, sau khi lên tầng 2 chúng tôi tiếp tục được 2 nhân viên giới thiệu và đưa lên tầng 3 để hát.


(Nhân viên của quán đang phục vụ tại phòng hát tầng 3)

Theo quan sát trên tầng 2 ngoài việc bố trí 1 số phòng để phục vụ ăn uống còn có 1 số phòng hát karaoke, thời điểm ghi nhận toàn bộ các phòng tầng 2 và tầng 3 đã kín khách, tại đây còn cung cấp thêm cả “chân dài” rót bia, shisha để hút  khi khách có nhu cầu.


(Shisha được đưa vào để phục vụ khách)

UBND thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h hằng ngày, thế nhưng tại đây 23h30 ngay tại tầng 2 vẫn bất chấp phục vụ khách ăn uống tại chỗ.


(Quá trình hoạt động của phòng hát tại nhà hàng London Buffet Hải sản lẩu nướng)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với sự vào cuộc mạnh mẽ của tất cả các sở ban ngành nhằm chung sức đẩy lùi dịch bệnh, nhưng ngay tại phường Dịch Vọng lại để sảy ra tình trạng như vậy, nếu như để sảy ra dịch bệnh ai sẽ là người chịu trách nhiệm ? có hay không sự buông lỏng trong công tác quản lý đang là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm.