Mạnh Trường, Hồng Diễm và NSƯT Xuân Bắc... đã xuất sắc ẵm giải cao nhất tại lễ trao giải VTV Awards 2021 - Ấn tượng VTV 2021. au thời gian...

 Mạnh Trường, Hồng Diễm và NSƯT Xuân Bắc... đã xuất sắc ẵm giải cao nhất tại lễ trao giải VTV Awards 2021 - Ấn tượng VTV 2021.

au thời gian bị hoãn vì dịch Covid-19, lễ trao giải VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021 chính thức diễn ra trong sự chờ đợi, háo hức của người hâm mộ. Chương trình lễ trao giải đã mang tới cho khán giả những tiết mục âm nhạc đặc sắc do ca sĩ Hoàng Dũng, Bích Phương... thể hiện. Đặc biệt, chương trình còn có một tiết mục do dàn diễn viên phim "11 tháng 5 ngày" thể hiện, với sự tham gia của Khả Ngân, Thanh Sơn, Quang Thắng, Anh Thơ, Trung Ruồi và Lương Thanh.

Đáng chú ý, chủ nhân của 11 hạng mục giải thưởng VTV Awards - Ấn tượng VTV 2021 dần lộ diện gồm: Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng, Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng, Chương trình Giải trí ấn tượng và Chương trình của năm.

Theo đó, ê-kíp sản xuất hình ảnh sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng giành giải ở hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượngTrước đó, BTC công bố Top 5 trong hạng mục này gồm: Cái vẫy tay của sự đùm bọc; Dấu ấn 85 ngày thay đổi số phận Song Nhi; Dưới nước là rừng; Trường Sa trong ngày bầu cử toàn dân.

VTV Awards 2021: NSƯT Xuân Bắc giành giải Nghệ sĩ ấn tượng  - Ảnh 2.

Đại diện ê-kíp sản xuất hình ảnh sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng giành giải ở hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng. (Ảnh: VTV)

VTV Awards 2021: NSƯT Xuân Bắc giành giải Nghệ sĩ ấn tượng  - Ảnh 3.

NSƯT Xuân Bắc giành giải Nghệ sĩ ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards 2021. (Ảnh: VTV)

Tiếp đó, MC Quyền Linh và MC Bảo Thanh đại diện công bố NSƯT Xuân Bắc đã chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng. Khi nhận giải thưởng này, NSƯT Xuân Bắc cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi được nhận giải thưởng Nghệ sĩ ấn tượng. Cá nhân tôi đánh giá những gương mặt trong Top 5 hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đều xứng đáng với giải thưởng này. Tôi xin gửi lời cảm ơn khán giả vì đã dành tình cảm yêu thương không chỉ cho riêng tôi và đông đảo các nghệ sĩ khác".

VTV Awards 2021: NSƯT Xuân Bắc giành giải Nghệ sĩ ấn tượng  - Ảnh 4.

Trước khi NSƯT Xuân Bắc nhận giải Nghệ sĩ ấn tượng, Top 5 tại hạng mục này gồm gương mặt quen thuộc với khán giả như: Rapper Đen Vâu, Hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Erik và biên đạo múa Quang Đăng. (Ảnh: VTV)

ADVERTISING

Ở hạng mục Phim tài liệu ấn tượng thuộc về tác phẩm Hoà hợp dân tộc chuyện chưa kể do Ban Truyền hình đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Theo đại diện tác phẩm Hoà hợp dân tộc chuyện chưa kể chia sẻ, sở dĩ những người làm phim phản ánh đề tài này bởi dân tộc Việt Nam từng trải qua nhiều cuộc chiến tranh mà kẻ địch luôn âm mưu chia rẽ sự thống nhất của một quốc gia gồm nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Sớm nhận ra âm mưu chia rẽ đất nước của kẻ địch, Việt Nam luôn khẳng định hòa hợp dân tộc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Bộ phim đã mang đến cho khán giả những câu chuyện lần đầu được tiết lộ về nỗ lực của các nhà ngoại giao Việt Nam trong việc thuyết phục những nhân vật lâu nay còn có cái nhìn bảo thủ hướng về đất nước. 

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 5.

Tác phẩm "Hoà hợp dân tộc chuyện chưa kể" do Ban Truyền hình đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện giành giải Phim Tài liệu ấn tượng tại VTV Awards 2021. (Ảnh: VTV)

Ở giải Diễn viên nữ ấn tượng thuộc về diễn viên Hồng Diễm với vai diễn vai tiểu thư Minh Châu trong phim Hướng dương ngược nắng. Vai diễn này đánh dấu màn "lột xác" về tạo hình của Hồng Diễm khi cô hy sinh mái tóc dài gắn bó với cô suốt nhiều năm qua.

Trong phim, Minh Châu đã trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống, tình yêu với tâm lý phức tạp. Nữ diễn viên Hồng Diễm đã chinh phục khán giả khi đảm nhận nhân vật này nhờ kinh nghiệm diễn xuất, nỗ lực làm mới vai diễn của mình. Tuy nhiên, nữ diễn viên Hồng Diễm không có mặt tại lễ trao giải.

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 5.

Diễn viên Hồng Diễm và NSND Thu Hà đều góp mặt trong Top 5 hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2021. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, Top 5 hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards 2021 gọi tên những diễn viên gạo cội và các gương mặt trẻ khiến người hâm mộ khó đoán nhân vật xứng đáng nhất giành cúp ở hạng mục này. Cụ thể, Top 5 hạng mục này được BTC VTV Awards 2021 công bố trước đó gồm: NSND Thu Hà (phim Hướng dương ngược nắng), Tú Oanh (phim Hương vị tình thân), Hồng Diễm (phim Hướng dương ngược nắng), Lương Thu Trang (phim Hướng dương ngược nắng) và Thúy Diễm (phim Cát đỏ).

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 5.

Diễn viên Mạnh Trường đoạt giải Diễn viên nam ấn tượng tại lễ trao giải VTV Awards 2021. (Ảnh chụp màn hình)

Nam diễn viên Mạnh Trường với vai Long diễn trong phim Hương vị tình thân cũng đã xuất sắc vượt qua nhiều "đối thủ" như: diễn viên Việt Anh, Công Dương, Thanh Sơn để chạm tay tới giải Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2021. Khi nhận được giải thưởng này, diễn viên Mạnh Trường chia sẻ: "Tôi  chỉ mong rằng khán giả hãy luôn đồng hành với phim Việt và dành tình yêu cho phim Việt. Bởi, chỉ có tình cảm tình cảm của khán giả mới là nguồn động lực lớn nhất cho chúng tôi trên con đường hoạt động nghệ thuật". 

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 8.

NSND Lê Khanh trao cúp Diễn viên nam ấn tượng tại VTV Awards 2021 cho diễn viên Mạnh Trường. (Ảnh: VTV)

Cuộc hẹn cuối tuần được vinh danh ở hạng mục Chương trình giải trí ấn tượng. Đây là chương trình talkshow mang màu sắc giải trí ra mắt vào 20h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, từ ngày 17/7. Điểm nhấn thu hút đầu tiên của Cuộc hẹn cuối tuần chính là sự xuất hiện của bộ ba người dẫn chương trình: Quốc Khánh, Việt Hoàng và Huyền Trang. Khép lại mùa 1, chương trình đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả truyền hình.

Ở hạng mục Chương trình văn hóa thể thao ấn tượng gồm Top 5 đề cử: Chàng chăn bò Sô Y Tiết - Điều ước thứ 7 (Ban Sản xuất các chương trình Giải trí); Du xuân - Xe đạp ơi (Ban Khoa giáo); Con đường âm nhạc (Ban Văn nghệ); Rap UEFA Euro 2021 (TT Sản xuất các chương trình Thể thao); Tổ quốc trong tim (Ban Thanh thiếu niên). Chủ nhân giải thưởng này là ê-kíp sản xuất thuộc Ban Thanh thiếu niên với chương trình Tổ quốc trong tim.

NSƯT Xuân Bắc và con trai Nguyễn Nhật Võ Nguyên (Bi béo) xuất hiện trên sân khấu lễ trao giải VTV Awards 2021. (Ảnh: VTV)

Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng gọi tên Thiếu niên nói. Tại lễ trao giải, ê-kíp sản xuất đã không thể tới dự lễ trao giải. NSƯT Xuân Bắc và con trai Nguyễn Nhật Võ Nguyên (Bi béo) xuất hiện trên sân khấu lễ trao giải VTV Awards 2021 cùng "anh da nâu" Việt Hoàng, BTV Quốc Khánh trong phần xướng tên cho hạng mục Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng. Hai bố con nam nghệ sĩ đã có màn tương tác mang đến nhiều nụ cười cho khán giả truyền hình.

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 10.

NSND Trung Anh và BTV Mai Ngọc đại diện công bố giải thưởng Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2021. (Ảnh chụp màn hình)

Phim Hương vị tình thân do NSƯT Nguyễn Danh Dũng làm đạo diễn, Mạnh Trường và Phương Oanh đóng chính. Đây là một trong những bộ phim truyền hình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả nhờ nội dung phim đề cao giá trị tình thân, gia đình. Bộ phim đã xuất sắc giành giải Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2021, vượt qua loạt phim cùng nằm trong top đề cử gồm: Hướng dương ngược nắng, Mùa hoa tìm lại, Thương con cá rô đồng và Yêu hơn cả bầu trời.

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 11.

NSƯT Nguyễn Danh Dũng thay mặt ê-kíp phim Hương vị tình thân chia sẻ cảm xúc khi giành giải Phim truyền hình ấn tượng tại VTV Awards 2021. (Ảnh chụp màn hình)

Hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng do nữ ca sĩ Đinh Hương xướng tên chủ nhân giải thưởng này thuộc về BTV Tuấn Dương (Việt Nam hôm nay). Trước khi nhận giải thưởng này, BTV Tuấn Dương từng thu hút sự quan tâm của khán giả khi anh dẫn dắt chương trình có tên Mưa lũ lịch sử miền Trung. Chương trình này nhằm mang đến cho khán giả góc nhìn toàn cảnh nhất về cơn lũ lịch sử năm 2020. Trong quá trình dẫn chương trình, BTV Tuấn Dương đã nén khóc và gửi lời xin lỗi vì không thể dẫn tròn trịa chương trình khi theo dõi những hoàn cảnh khó khăn của người dân trong mưa lũ. 

Mạnh Trường, Hồng Diễm xuất sắc giành giải Diễn viên ấn tượng VTV Awards 2021 - Ảnh 12.

Chủ nhân giải thưởng Dẫn chương trình ấn tượng thuộc về BTV Tuấn Dương. (Ảnh: VTV)

Khép lại lễ trao giải VTV Awards 2021 là giải thưởng Chương trình của năm thuộc về ê-kíp sản xuất chương trình Mưa lũ lịch sử miền Trung thuộc Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây cũng chính là chương trình BTV Tuấn Dương đã nén khóc, xin lỗi trên sóng trực tiếp VTV. Trước đó, BTC VTV Awards 2021 công bố Top 5 đề cử hạng mục này gồm: Ngày hội toàn dân (Ban Thời sự); Đón Tết cùng VTV (Ban Sản xuất các chương trình Giải trí); Mùa đoàn tụ (Ban Thanh thiếu niên); Mưa lũ lịch sử miền Trung (Ban Thời sự); Ngày trở về: Trái tim có nắng (Ban Truyền hình đối ngoại).

DANH SÁCH GIẢI THƯỞNG ẤN TƯỢNG VTV - VTV AWARDS 2021 DẦN LỘ DIỆN:

1. Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng: Nguyễn Tuấn Dương (Việt Nam hôm nay)

2. Nghệ sĩ ấn tượng: NSƯT Nguyễn Xuân Bắc

3. Diễn viên nam ấn tượng: Diễn viên Mạnh Trường

4. Diễn viên nữ ấn tượng: Diễn viên Hồng Diễm

5. Phim truyền hình ấn tượng: Hương vị tình thân

6. Phim tài liệu ấn tượng: Hòa hợp dân tộc, chuyện chưa kể

7. Hình ảnh thời sự ấn tượng: Sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng

8. Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng: Thiếu niên nói

9. Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng: Tổ quốc trong tim

10. Chương trình Giải trí ấn tượng: Cuộc hẹn cuối tuần

11. Chương trình của năm: Mưa lũ lịch sử miền Trung