Một chiếc bình đựng rượu bằng đồng hình con cú có niên đại 3.500 năm vừa được bán ra tại một cuộc đấu giá ở Hong Kong. Chiếc bình từng thu...

 Một chiếc bình đựng rượu bằng đồng hình con cú có niên đại 3.500 năm vừa được bán ra tại một cuộc đấu giá ở Hong Kong. Chiếc bình từng thuộc về giới quý tộc nhà Thương tại Trung Quốc.

Chiếc bình đồng hình con cú có niên đại 3.500 năm đạt mức giá 35 tỷ đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Một chiếc bình đựng rượu bằng đồng hình con cú có niên đại 3.500 năm vừa được bán ra tại một cuộc đấu giá ở Hong Kong. Chiếc bình từng thuộc về giới quý tộc nhà Thương tại Trung Quốc (Ảnh: SCMP).

Các chuyên gia tin rằng chiếc bình này từng được những quý tộc thời nhà Thương sử dụng trong những sự kiện quan trọng. Đây là một món cổ vật hiếm có với niên đại lên tới 3.500 năm. Vào thứ 4 vừa qua, chiếc bình đồng đã được bán ra tại một cuộc đấu giá tại Hong Kong với mức giá lên tới 1,52 triệu USD (tương đương 35 tỷ đồng).

Chiếc bình đồng hình con cú có niên đại 3.500 năm đạt mức giá 35 tỷ đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cận cảnh những chi tiết được tạc trên bình (Ảnh: SCMP).

Những món đồ thủ công mỹ nghệ được tạc theo hình dáng của những loài động vật là rất thường thấy trong các cổ vật có từ thời nhà Thương. Hình ảnh con cú vốn được phản ánh từ lâu trong nghệ thuật tại Trung Quốc, đặc biệt dưới thời nhà Thương, hình ảnh con cú được khắc họa rất nhiều trên các món đồ thủ công mỹ nghệ.

Thời này, người ta quan niệm rằng loài cú đại diện cho những vị thần của màn đêm và là một sứ giả truyền tin giữa con người và thế giới linh hồn.

Nguồn: Dân trí