Thường trực Huyện ủy Lạng Giang vừa chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục báo cáo, giải trình, làm rõ nội dung báo Pháp luật Việt Nam nêu, gử...

 Thường trực Huyện ủy Lạng Giang vừa chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục báo cáo, giải trình, làm rõ nội dung báo Pháp luật Việt Nam nêu, gửi về Thường trực Huyện ủy; đồng thời, chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục .

Trụ sở UBND xã Tiên Lục Trụ sở UBND xã Tiên Lục

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh “Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục bị tố gợi ý chung chi hàng trăm triệu đồng liên quan đến khai thác đất”.

Bài báo nêu, khoảng cuối tháng 10/2021, một cá nhân đang thực hiện thi công san gạt mặt bằng cho một doanh nghiệp đang làm dự án tại địa bàn xã Tiên Lục đã được ông Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng Uỷ xã Tiên Lục gợi ý và hướng dẫn người này phải chi số tiền 200 triệu đồng cho Bí thư và Chủ tịch UBND xã Tiên Lục để được múc đất đồi không phép.

Ngày 31/12/2021, Huyện ủy đã có Văn bản phản hồi gửi Báo Pháp luật Việt Nam. Theo đó, trước thông tin phản ánh của Báo, Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra nhanh, xác định cần làm rõ những thông tin phản ánh.

Thường trực Huyện ủy Lạng Giang đã chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục báo cáo, giải trình, làm rõ nội dung báo nêu, gửi về Thường trực Huyện ủy; đồng thời, chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục về các nội dung liên quan đến báo nếu; kết quả báo cáo Thường trực Huyện ủy theo quy định. Khi có kết quả kiểm tra, làm rõ.

Có thể thấy qua từng vụ việc khi có dấu hiệu để xảy ra vi phạm tại cấp cơ sở hoặc những cán bộ cấp cơ sở có dấu hiệu vi phạm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo rất kịp thời, quyết liệt và xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Trong đó, phải kể đến vụ việc này, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đứng đầu xã Tiên Lục gây bức xúc cho người dân và dư luận.

Ban Thường vụ Huyện ủy Lạng Giang cũng cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam thời gian qua đã phản ánh những kết quả, thành tựu đạt được của huyện; kịp thời phản ánh, thông tin những tồn tại, hạn chế, dư luận trên địa bàn; qua đó góp phần giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng huyện Lạng Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Sơn/PLVN